Việt Nam có nhiều tiềm năng, cơ hội lớn phát triển chất bán dẫn với Hoa Kỳ
Việc Việt Nam và Hoa Kỳ chính thức nâng tầm quan hệ lên mức Đối tác chiến lược toàn diện sẽ tạo cơ hội để khởi động những lĩnh vực hợp tác mới, mang tính đột phá, xây dựng nội lực để Viêt Nam có mặt trong các chuỗi giá trị toàn cầu.

Công nghệ

Việc Việt Nam và Hoa Kỳ chính thức nâng tầm quan hệ lên mức Đối tác chiến lược toàn diện sẽ tạo cơ hội để khởi động những lĩnh vực hợp tác mới, mang tính đột phá, xây dựng nội lực để Viêt Nam có mặt trong các chuỗi giá trị toàn cầu.
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá và điều trị bệnh tim là một trong những vấn đề được thảo luận sôi nổi nhất tại Hội nghị Khoa học năm 2023 của Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA). Bởi sau nhiều năm nghiên cứu và đạt được một số thành tựu quan trọng về AI, ngày càng nhiều bác sĩ tim mạch bắt đầu nghĩ đến việc sử dụng thuật toán tiên tiến này phục vụ công việc khám chữa bệnh hằng ngày.
Nhân cách hóa AI? (07/11/2023)
Các công ty đang thiết kế ra những loại trí tuệ nhân tạo (AI) càng ngày càng có đặc tính giống người. Điều này có thể khiến cho người dùng lầm tưởng, hoặc tệ hơn.
Dựa trên quá trình lên men của vi khuẩn Acetobacter Xylinum, các nhà nghiên cứu ở Công ty TNHH Thiết bị Y tế AMED phát triển công thức sản xuất mặt nạ sinh học từ thạch dừa từ các nguyên liệu thiên nhiên, giúp dưỡng ẩm, làm săn chắc và hỗ trợ tái tạo da.
Sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chỉ đạo thực hiện. Diễn ra sau hơn 4 tháng triển khai với nhiều hoạt động, cuộc thi trên cả nước, Ngày hội nhằm tổng kết, khép lại một mùa Vietnam STEM Festival bùng nổ và nhiều giá trị.
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam với vai trò là đầu tàu nghiên cứu khoa học của cả nước, đã đem tới sự kiện "Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023" những công nghệ nổi bật. Sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ và Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức ngày 29, 30/9 tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Công ty Agility Robotics đang tiến hành xây dựng một cơ sở rộng 70.000 m2 ở Salem, bang Oregon có tên gọi RoboFab, với khả năng sản xuất hơn 10.000 con robot hình người Digit mỗi năm.
Ứng dụng hoàn toàn miễn phí Eden Hub giúp người nông dân tối ưu hóa sản xuất, góp phần xây dựng nền nông nghiệp bền vững và minh bạch.
Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, trí tuệ nhân tạo (AI) có thể phân tích một lượng lớn dữ liệu lâm sàng nhanh chóng, giúp các chuyên gia y tế xác định sớm dấu hiệu và xu hướng phát triển của bệnh. Do vậy, các ứng dụng tiềm năng của AI rất rộng, từ phân tích hình ảnh xét nghiệm để phát hiện bệnh, cho đến việc đưa ra các cảnh báo từ kết quả lưu trong hồ sơ sức khỏe điện tử. Bằng cách tận dụng AI, các hệ thống chăm sóc sức khỏe trở nên thông minh hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn trong việc cung cấp dịch vụ cho người bệnh.
Theo nghiên cứu mới, một hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong nghệ có thể mang lại hiệu quả tương đương omeprazole, loại thuốc dùng để giảm axit dạ dày dư thừa và điều trị chứng khó tiêu.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Công nghệ mới  
 
Công nghệ mới lắp ráp vật chất ở dạng 3D
Các nhà khoa học từ Phòng thí nghiệm Hệ thống Vi mô, Nano và Phân tử tại Viện Nghiên cứu Y khoa Max Planck và Viện Kỹ thuật Hệ thống Phân tử và Vật liệu Tiên tiến tại Đại học Heidelberg đã tạo ra một công nghệ mới lắp ráp vật chất ở dạng 3D. Khái niệm của họ sử dụng kỹ thuật multiple acoustic holograms để tạo ra các trường áp suất có thể in được các hạt rắn, hạt gel và thậm chí cả tế bào sinh học.


 

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->