Nghiên cứu

Viện Nghiên cứu Tim mạch và Tiểu Đường Baker (Úc) đã phát hiện uống cà phê xay, cà phê hoà tan và cà phê không chứa caffein có thể kéo dài tuổi thọ.
Một yếu tố mới của những tác động không thể lường hết của biến đổi khí hậu đang xuất hiện – sự ấm lên toàn cầu đang tác động đến não bộ như thế nào?
Vùng xanh lam (Blue Zones) - gồm 5 khu vực là Sardinia của Ý, Ikaria của Hy Lạp, Okinawa của Nhật Bản, Nicoya của Costa Rica và Loma Linda của Mỹ - nổi tiếng là nơi có nhiều người sống thọ hơn 100 tuổi. Ngoài đặc điểm môi trường sống có lợi, bí quyết sống khỏe, sống thọ của cư dân ở những vùng này chính là duy trì những sinh hoạt tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như 4 thói quen họ thường thực hiện vào buổi sáng, như sau:
Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng chiết xuất từ vỏ cây liễu, tiền thân của aspirin có đặc tính kháng virus phổ rộng hiệu quả. Khám phá này có nghĩa là chúng ta sẽ sớm có một phương pháp mới để chống lại các bệnh nhiễm trùng do virus, từ bệnh dạ dày đến cảm lạnh và cúm theo mùa.
Đây là lần đầu trong nước tự chế tạo được khuôn phôi chai nhựa PET có số lòng khuôn lên đến 96 cavity (sản phẩm).
Một nghiên cứu mô phỏng mới đem lại cho chúng ta đáp án vì sao những loài bò sát khổng lồ từng thống trị hành tinh đã biến mất.
Theo Tổ chức Khí tượng Thế giới WMO, tháng Chín là tháng nóng nhất từ trước tới nay và năm 2023 chắc chắn sẽ là năm nóng nhất được ghi nhận.
Một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Food & Function cho thấy việc tiêu thụ nho trong vòng 16 tuần giúp tăng cường các dấu hiệu sức khỏe mắt ở người lớn tuổi. Lợi ích này đến từ việc nho rất giàu chất chống oxy hóa, giúp cải thiện mật độ quang học sắc tố điểm vàng (Macular Pigment Optical Density - MPOD) và giảm AGEs có hại (các sản phẩm glycat hóa bền vững), giúp tăng cường sức khỏe cho đôi mắt.
Các nhà khoa học sử dụng mô hình biến đổi khí hậu để ước tính hiệu quả phương pháp thả muỗi mang vi khuẩn Wolbachia phòng chống sốt xuất huyết khi nhiệt độ tăng dần ở Nha Trang (Việt Nam) và Cairns (Úc).
Khi Trái đất đang nóng lên, không chỉ bầu khí quyển và đại dương mà bản thân đất cũng đang trở nên nóng lên, dẫn đến nhiệt độ đất trên khắp hành tinh ngày càng tăng cao, cùng với những hậu quả không rõ ràng nhưng đáng lo ngại đối với những cư dân trên bề mặt như chúng ta.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Nghiên cứu mới  
 
Biến đổi khí hậu sẽ đột ngột đẩy vô số loài qua điểm tới hạn
Các nhà khoa học từ nhiều trường Đại học ở Anh và Mỹ đã hợp tác nghiên cứu và công bố kết quả trên tạp chí Nature Ecology, cho thấy biến đổi khí hậu có thể đột ngột đẩy các loài vượt qua những ngưỡng tới hạn khi chúng phải đối mặt với nhiệt độ khó lường trong môi trường sống địa lý của mình.


 
Sáng kiến mới  
 
 

CASTI TiVi
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->