Ứng dụng

Khoa học dữ liệu; Phân tích dữ liệu hai khái niệm tương tự và có liên quan chặt chẽ và thường bị nhầm lẫn. Tóm lại khoa học dữ liệu và phân tích dữ liệu không giống nhau, thực tế phân tích dữ liệu là một ngành kinh doanh, trong khi khoa học dữ liệu là một ngành công nghệ.
Ngày nay, việc chuyển đổi số trở nên phổ biến, các hoạt động phân tích dữ liệu cũng tăng vọt. Bất kể bạn làm việc trong ngành nào, phân tích dữ liệu có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng chiến lược của bạn. Nhiều công ty hiện có các nhà phân tích dữ liệu sử dụng các kỹ thuật khai thác dữ liệu trên dữ liệu thô - tìm kiếm nhiều thông tin chi tiết hữu ích có được từ quá trình này.
Nhằm mục đích ứng dụng công nghệ thông tin và hệ thống thông tin địa lý GIS nâng cao năng lực quản lý Nhà nước trong công tác kiến trúc, quy hoạch phục vụ quản lý phát triển đô thị, cần triển khai đồng bộ các nội dung sau: xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu về hệ thống đô thị, quy hoạch xây dựng và quy hoạch đô thị; xây dựng hệ thống hỗ trợ quyết sách quy hoạch; xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu về quy chuẩn, tiêu chuẩn trong công tác kiến trúc, quy hoạch; xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu về điển hình hóa trong kiến trúc, quy hoạch; xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu về công trình kiến trúc theo vùng miền; xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu về nhà ở tại các địa phương; xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu về hiện trạng phát triển đô thị tại các địa phương.
Tiến bộ của khoa học và công nghệ ngày nay đã và đang thay đổi toàn bộ thế giới. Mục tiêu của các công nghệ mới trong xây dựng chính là đề cao tính thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí, thời gian thi công. Đồng thời khi có công nghệ mới sẽ tạo ra giải pháp giúp giảm thiểu sức lao động của con người. Các công nghệ mới được đề cập đó là:
Để có giải pháp tổng thể cho bài toán xuất khẩu các mặt hàng nông sản Việt Nam vào những thị trường lớn và nhiều hàng rào kỹ thuật như châu Âu, Mỹ, Nhật Bản…, không chỉ cần nỗ lực của riêng ngành nông nghiệp mà phải có được sự hợp tác liên ngành, liên bộ, đặc biệt giữa Bộ NN&PTNT - Bộ KH&CN - Bộ Công thương.
Hầu hết các tổ chức bắt đầu hành trình phân tích dữ liệu của họ bằng phân tích mô tả. Theo thời gian, chúng mở rộng sang phân tích chẩn đoán, sau đó là phân tích dự đoán. Nhiều người mong muốn cuối cùng có một chương trình phân tích hoàn chỉnh để cung cấp thông tin tốt hơn cho việc ra quyết định kinh doanh của họ.
Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng phân tích dữ liệu là cực kỳ quan trọng đối với các tổ chức hiện đại vì nó giúp họ trở nên cạnh tranh hơn. Forrester nói theo cách này : “Dữ liệu giữ chìa khóa để cải thiện trải nghiệm khách hàng và hiệu quả hoạt động, từ đó thúc đẩy thành công của công ty. Việc mở khóa toàn bộ tiềm năng của dữ liệu dựa vào phân tích dữ liệu âm thanh. "
Trong vài năm tới, việc sử dụng phân tích dữ liệu gần như chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển đáng kể. Tuy nhiên, không phải tất cả các tổ chức sẽ thành công với những nỗ lực phân tích của họ.
Ứng dụng IoT trong nông nghiệp, lương thực thực phẩm được quản lý, sản xuất, chế biến đạt chất lượng và năng suất cao hơn so với nền nông nghiệp truyền thống, để đáp ứng với nhu cầu thực phẩm ngày càng gia tăng trên toàn cầu.
IoT ứng dụng trong nông nghiệp hỗ trợ người nông dân trong nhiều khâu công việc. Bên cạnh việc giúp thu thập dữ liệu hay quản lý chất lượng cho trồng trọt chăn nuôi, IoT có khả năng theo dõi hiện trạng của máy móc thiết bị, giúp người dân có thể lên các kế hoạch bảo trì bảo dưỡng tốt nhất. Bên dưới đây là một số ứng dụng của IoT trong ngành nông nghiệp.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp

Video

Công nghiệp  
 
Ứng công nghệ plasma chế tạo máy ion âm diệt virus
Nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, hạn chế ô nhiễm, chống lại các tác nhân gây hại trong không khí, một nhóm các nhà khoa học của Việt Nam đã chế tạo thành công máy ion âm diệt virus CV19 bằng công nghệ plasma. Khả năng diệt khuẩn của máy đã được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương kiểm nghiệm ngày 23/08/2021, với kết quả diệt đến 99,99% vi sinh vật trong không khí.


 © Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->