Cơ khí

Để chứng thực hiệu quả, hệ thống đã được đo thử nghiệm tại cầu treo Trung Hà, tỉnh Hòa Bình. Các kết quả đo và phân tích tín hiệu dao động của cáp cho thấy hệ thống cảm biến hoạt động tốt, có khả năng giám sát tốt các hư hỏng của cáp cầu treo.
Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Linköping và Viện Công nghệ Hoàng gia Thụy Điển đã phát triển thành công bóng bán dẫn bằng gỗ đầu tiên trên thế giới.
Lò sưởi khí thiên nhiên không chỉ sưởi ấm ngôi nhà của bạn mà còn gây ô nhiễm. Ngay cả các lò sưởi cô đặc hiệu suất cao hiện đại cũng tạo ra tình trạng ngưng tụ axit ăn mòn ở mức cao và nồng độ oxit nitơ, cacbon monoxit và khí metan không tốt cho sức khỏe. Các khí thải này bay vào khí quyển và cuối cùng gây ô nhiễm đất, nước và không khí.
Giun đất di chuyển trong đất không chỉ bằng cách luồn lách xung quanh mà còn truyền các sóng nhu động xuống cơ thể chúng. Một loại robot mới mô phỏng cách giun đất di chuyển, một ngày nào đó có thể được sử dụng để làm các nhiệm vụ thám hiểm dưới lòng đất hoặc thậm chí là tìm kiếm và cứu hộ.
Pin ô tô điện sạc trong một giờ có thể sẽ là giải pháp cho tình trạng thiếu các trạm sạc xe điện ở Hoa Kỳ, quốc gia đang có kế hoạch ngừng bán xe chạy bằng nhiên liệu hoá thạch vào năm 2050.
Các nhà khoa học từ Phòng thí nghiệm Hệ thống Vi mô, Nano và Phân tử tại Viện Nghiên cứu Y khoa Max Planck và Viện Kỹ thuật Hệ thống Phân tử và Vật liệu Tiên tiến tại Đại học Heidelberg đã tạo ra một công nghệ mới lắp ráp vật chất ở dạng 3D. Khái niệm của họ sử dụng kỹ thuật multiple acoustic holograms để tạo ra các trường áp suất có thể in được các hạt rắn, hạt gel và thậm chí cả tế bào sinh học.
Tiếp nối công nghệ từ Jaguar Land Rover đến Mercedes-Benz, Volvo sẽ phát triển công nghệ màn hình hiển thị trực tiếp trên kính chắn gió các mẫu xe của họ.
(VietQ.vn) - Công nghệ máy tính mới được Ford ứng dụng giúp hãng này tăng tốc phát triển và đưa ra thị trường các sản phẩm ô tô mới.
Dự án đã tạo ra chất chống thấm thế hệ mới cung ứng cho ngành công nghiệp giấy một sản phẩm mới, góp phần thúc đẩy sự phát triển công nghiệp công nghệ cao.
Triển vọng với các nhà sản xuất, cung ứng xe hơi toàn cầu tiếp tục xấu đi do những nguy cơ đứt gãy về chuỗi cung, nhất là thiếu hụt nguồn chip.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Các tỉnh, thành phố ven biển chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới
Ngày 14/7, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn có Công điện số 03/CĐ-QG gửi Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định về việc chủ động ứng phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới
Video  
 

Video

 © Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->