Môi trường

Rác thải nhựa là một vấn đề lớn mà nhân loại đang phải đối mặt. Hầu hết các loại nhựa không thể tái chế, chứa các thành phần cơ bản là các chất hóa dầu gây ô nhiễm. Nhưng điều này đang thay đổi.
Ngày 13/7, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF) tổ chức Hội thảo tập huấn quy định pháp luật về giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và hướng dẫn kiểm kê khí nhà kính.
Quảng Nam nằm trong nhóm các địa phương có nhiều thủy điện nhất nước ta với 40 dự án thủy điện được phê duyệt. Trước bối cảnh biến đổi khí hậu (BĐKH) với những tác động khôn lường trong mùa khô hạn và mùa mưa lũ, đang đặt ra những thách thức đối với Quảng Nam trong việc quản lý, vận hành liên hồ để thủy điện tham gia điều tiết lũ, bảo đảm an ninh nguồn nước, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội bền vững.
TP.HCM sẽ tiếp tục triển khai Cuộc vận động “Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch, xanh và thân thiện môi trường”. Để triển khai hiệu quả Cuộc vận động, TP.HCM sẽ tổ chức 2 cuộc giám sát trong năm 2023.
Xác định công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) là nhiệm vụ trọng tâm hàng năm, huyện Điện Biên đã chủ động xây dựng nhiều phương án chuẩn bị nhân lực, vật tư, phương tiện sẵn sàng cho công tác PCTT-TKCN sát với tình hình thực tế trên địa bàn theo phương châm 4 tại chỗ.
Nhóm “Hà Nội Xanh” được anh Nguyễn Tiến Huy thành lập xuất phát từ tình cảm với môi trường Hà Nội khi anh thấy các sông, kênh mương đang gánh sức nặng ô nhiễm từ nhiều nguồn thải...
Là một trong những địa phương chịu nhiều tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH), thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã và đang triển khai nhiều giải pháp chủ động ứng phó BĐKH, trọng tâm là giảm phát thải khí nhà kính, góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương theo hướng tăng trưởng xanh, bền vững.
Ngày 14/7, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn có Công điện số 03/CĐ-QG gửi Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định về việc chủ động ứng phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới
Ngày 29/6, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai có Công văn số 234/VPTT gửi Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Lâm Đồng về việc chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất.
Với thông điệp “Bớt túi nylon, thêm nhiều mầm sống,” sáng 03/7, các nhà bán lẻ hàng đầu như TH true mart, Central Retail, MM Mega Market Việt Nam, AEON Việt Nam, LOTTE Mart Việt Nam, đã vận động khách hàng thay đổi thói quen tiêu dùng bằng cách không sử dụng túi nylon tại hệ thống các cửa hàng của mình.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->