Vũ trụ

Nghiên cứu mới từ tổ hợp khoa học lừng danh Max Planck (Đức) cho thấy có thể con người chưa tìm ra nơi sự sống ngoài hành tinh trú ngụ chỉ vì tìm sai loại hành tinh.
Ganymede, Europa, Enceladus - ba "mặt trăng sự sống" của Sao Mộc và Sao Thổ có thể sở hữu một trong những yếu tố hết sức cần thiết đối với sự sống Trái Đất.
Tàu Gaia của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) và Kính viễn vọng Subaru của Nhật Bản đã cùng nhau giúp các nhà khoa học chụp được hình ảnh trực tiếp hiếm có về một hành tinh ngoài hệ Mặt Trời.
Các mô hình thiên văn mới tiết lộ một dạng vật thể thiên văn "trong truyền thuyết", tiền thân của các "quái vật" lỗ đen, đang được lỗ đen siêu khối ở trung tâm Ngân Hà che giấu.
Một hình ảnh vượt thời gian từ 10 tỉ năm quá khứ vừa lọt vào "mắt thần" của kính viễn vọng không gian Hubble, cho thấy cách mà một quái vật vũ trụ lớn và mạnh khó tin được sinh ra.
Những sự kiện năng lượng cao như những tia sét cực mạnh đánh trúng hành tinh của chúng ta khi còn non trẻ đã giúp tạo ra một trong những vật liệu sự sống quan trọng, một tia sét đánh trúc nước Mỹ vô tình tiết lộ.
Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) sẽ đánh dấu một bước tiến lớn trong công cuộc khai phá các hành tinh khác trong tháng 4 này bằng việc phóng tàu JUICE, thứ sẽ dùng Sao Kim "lấy đà" để bay đến Sao Mộc.
"Chiến binh khai phá vũ trụ" Hubble của NASA lại tiếp tục lập kỳ công khi phát hiện một vật thể ngoài sức tưởng tượng: Lỗ đen quái vật bay tự do, vừa đi vừa sinh ra những ngôi sao mới.
Ở nơi tiếp giáp giữa lõi và lớp phủ Trái Đất, các nhà khoa học phát hiện ra đáy đại dương cổ đại và núi non hùng vĩ, một thế giới bí ẩn, sâu thẳm nhưng vẫn ảnh hưởng đến chúng ta.
Các nhà khoa học Đức và Brazil lần lượt tìm hiểu về một "xác chết lang thang" trong tàn dư siêu tân tinh HESS J1731-347 cách Trái đất 8.150 năm ánh sáng, song không thể hiểu nó là gì.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->