Quy trình sản xuất phân bón hữu cơ sinh học từ lông gà
Tận dụng những phụ phẩm chăn nuôi như lông gà, TS. Tạ Ngọc Ly (Khoa Hóa, trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng) không chỉ giúp giải quyết một vấn đề môi trường mà còn tạo ra một loại phân hữu cơ không mùi hôi, tiện dụng, chất lượng tốt.

Khoa học Đời sống

Tận dụng những phụ phẩm chăn nuôi như lông gà, TS. Tạ Ngọc Ly (Khoa Hóa, trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng) không chỉ giúp giải quyết một vấn đề môi trường mà còn tạo ra một loại phân hữu cơ không mùi hôi, tiện dụng, chất lượng tốt.
Bổ sung Omega-3 sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tuy nhiên nếu quá liều thì sẽ gây ra nhiều bất lợi cho sức khỏe. Vậy đâu mới là liều bổ sung chuẩn nhất?
Hiện nay nhiều bạn trẻ thích nhuộm hay tẩy tóc thành những màu sắc khác nhau. Tuy nhiên việc này sẽ làm tóc nhanh hư tổn. Vậy đâu là cách lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc tẩy khỏe mạnh, suôn mượt?
Mỹ phẩm trở thành sản phẩm làm sạch cũng như làm đẹp da tuy nhiên không phải sản phẩm nào sử dụng nhiều cũng tốt.
Dầu ăn là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình, tuy nhiên nhiều người thường mắc sai lầm khi sử dụng. Vì vậy theo các chuyên gia cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng sản phẩm này.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tinh dầu trị thâm môi, da tuy nhiên khi sử dụng sản phẩm này cần đặc biệt lưu ý.
Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng cho sức khỏe con người tuy nhiên trong quá trình sử dụng nên tránh mắc sai lầm bởi sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí có thể gây ung thư.
Theo các chuyên gia, nhang hương càng thơm, tàn cong, đậu tàn càng nguy hiểm cho sức khỏe vì chứa hóa chất độc hại. Vậy đâu là cách lựa chọn hương chuẩn an toàn.
Nắm được hạn sử dụng, trạng thái của mỹ phẩm là cách giúp người tiêu dùng sử dụng sản phẩm hiệu quả. Tuy nhiên, thực tế không phải ai cũng nắm rõ thông tin này.
Theo Viện Dinh dưỡng, người tiêu dùng nên cảnh giác khi mua các loại thực phẩm "cận date" vì chất lượng của những mặt hàng này có thể bị hư hỏng trước thời gian quá hạn.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->