Giúp trẻ tự tin hơn về cơ thể
Tự ti về hình thể thường bắt đầu xuất hiện ở tuổi vị thành niên, tức là lúc trẻ dậy thì với nhiều sự thay đổi về cơ thể và để ý đến hình ảnh của mình trong mắt người khác. Sự tự ti về cơ thể ở trẻ được cho là một yếu tố dự báo trầm cảm ở tuổi trưởng thành.

Khoa học Đời sống

Tự ti về hình thể thường bắt đầu xuất hiện ở tuổi vị thành niên, tức là lúc trẻ dậy thì với nhiều sự thay đổi về cơ thể và để ý đến hình ảnh của mình trong mắt người khác. Sự tự ti về cơ thể ở trẻ được cho là một yếu tố dự báo trầm cảm ở tuổi trưởng thành.
Một đánh giá toàn cầu phát hiện mỗi năm có hơn 40 triệu phụ nữ phải chịu đựng các vấn đề sức khỏe kéo dài sau sinh.
Các chuyên gia y tế khuyến nghị không nên nhịn hắt hơi, vì hành động này sẽ tạo ra áp lực làm tổn thương vùng họng.
Máy sấy tóc là sản phẩm không thể thiếu nhất là vào mùa Đông. Tuy nhiên khi sử dụng sản phẩm này cũng cần lưu ý để đảm bảo tóc không bị hư tổn, nhất là tránh được những rủi ro cháy nổ.
Nhiều cơ sở y tế trong cả nước ghi nhận hàng loạt trường hợp ngộ độc, rối loạn tâm thần liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Trong đó, nhiều bệnh nhân ở độ tuổi học sinh, sinh viên. Các chuyên gia y tế cảnh báo: Não bộ của các bạn trẻ chưa hoàn thiện, hút thuốc lá điện tử sớm có thể dẫn đến tổn thương não, tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật cũng như khó từ chối các chất gây nghiện khác trong tương lai.
Tổ chức Nghiên cứu Khoa học Ứng dụng Hà Lan vừa đưa ra cảnh báo, dùng bếp gas để nấu ăn sẽ giải phóng các chất ô nhiễm như NO2 nồng độ cao có thể gây tổn thương phổi.
Một nghiên cứu từ Viện Tim, phổi và máu quốc gia (NHLBI - Mỹ) chứng minh sự khác biệt gây sốc giữa việc uống đủ và uống thiếu thứ "thần dược" quan trọng hàng đầu cho sự sống.
Bắt đầu từ năm nay và tiếp tục trong 30 năm tới, Nhật Bản sẽ từ từ xả nước thải hạt nhân đã qua xử lý, hiện chứa trong các bể chứa tại nhà máy Fukushima, ra biển thông qua một đường ống kéo dài 1 km. Câu hỏi đặt ra là liệu nước này có gây hại cho môi trường biển và con người trên khắp khu vực Thái Bình Dương?
Mỗi ngày có hàng vạn bài hát được phát hành. Số lượng bài hát lớn như vậy gây khó khăn cho các dịch vụ phát nhạc trực tuyến và đài phát thanh khi phải chọn bài hát để đưa vào danh sách phát. Giờ đây, các nhà nghiên cứu ở Mỹ đã sử dụng một kỹ thuật học máy để dự đoán các bài hát sẽ trở nên nổi tiếng với độ chính xác 97%.
Nhờ tích hợp công nghệ IoT, hệ thống cảnh báo do TS. Nguyễn Đức Nghiêm (trường Đại học Xây dựng Hà Nội) phát triển có thể dự báo thời gian xảy ra sụt trượt chính xác hơn so với phương pháp truyền thống, giúp đưa ra biện pháp ứng phó kịp thời và giảm thiểu tổn thất do sạt lở đất.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Phát minh mới  
 
Chế phẩm vi sinh giảm histamine: "Giải nguy" nước mắm truyền thống
Ngoài mục đích giải quyết bài toán về tiêu chuẩn sản xuất, việc thực hiện những nghiên cứu như giải pháp giảm histamine trong nước mắm của TS. Trần Thị Thu Hằng và các cộng sự ở Học viện Nông nghiệp Việt Nam được kỳ vọng giúp nước mắm truyền thống trở về đúng vị trí của mình trên thị trường hơn 90 triệu dân.


 

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->