Điện tử [ Đăng ngày (23/10/2023) ]
iOS 16.7.1 - Apple cảnh báo người dùng iPhone cũ nên cập nhật ngay
Theo Apple, iOS 16.7.1 cung cấp các bản sửa lỗi bảo mật quan trọng và được khuyến nghị cho tất cả người dùng.

Apple phát hành iOS 17 vào tháng trước và đã cập nhật nó nhiều lần để giải quyết các vấn đề bảo mật. Tuy nhiên, giả sử bạn quyết định không cập nhật hoặc có thể bạn không thể làm vậy vì iPhone của bạn không tương thích. Trong cả hai trường hợp này, iOS 16.7.1 là dành cho bạn.

Những iPhone nào có thể chạy iOS 16.7.1?

Phạm vi iPhone có thể chạy iOS 16.7.1 giống như tất cả các phiên bản iOS 16 khác, tức là tất cả iPhone được phát hành vào cuối năm 2017 trở đi. Cụ thể đó là iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X trở đi.

Có gì trong iOS 16.7.1?

Không có thông tin chi tiết lớn nào được Apple đưa ra về mục đích của bản phát hành mới mà công ty chỉ nói rằng "Bản cập nhật này cung cấp các bản sửa lỗi bảo mật quan trọng và được khuyến nghị cho tất cả người dùng".

Thật đáng để xem xét xem ai sẽ muốn nó. Như đã đề cập ở trên, iOS 16.7.1 hoạt động cho iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X, không tương thích với phần mềm iOS 17 mới nhất.

Tuy nhiên, iOS 16.7.1 không chỉ dành cho ba chiếc iPhone đó. Bạn có thể có iPhone mới hơn, chẳng hạn như iPhone 11, iPhone 13 mini hoặc iPhone 14 Pro, nhưng bạn không muốn chuyển sang iOS 17, hoặc ít nhất là chưa.

Có thể bạn thận trọng với những bản phát hành đầu tiên, có thể bạn nghĩ nó sẽ làm chậm điện thoại của bạn hoặc có thể bạn chưa hiểu rõ về nó.

Tất cả những phản ứng này là chính đáng. Nhưng có một vấn đề: nếu chưa cập nhật, bạn sẽ bỏ lỡ mọi cải tiến về bảo mật và sửa lỗi mà Apple đã giới thiệu. Vì vậy, mặc dù cách duy nhất để có được vô số tính năng mới mà Apple vừa phát hành vào tháng trước là chuyển sang iOS 17, công ty cũng muốn đảm bảo rằng tất cả người dùng đều được bảo vệ. Do đó, bản phát hành iOS 16.7.1 đã được ra mắt.

Mặc dù Apple vẫn chưa chỉ định bản cập nhật này sẽ bảo vệ người dùng khỏi những gì, nhưng có thể giả định rằng nó sẽ vá các lỗ hổng tương tự như đã thấy trong iOS 17.0.3 gần đây.

Vì một số trong số này liên quan đến các vấn đề được cho là đã được khai thác trong thế giới thực nên điều này rất quan trọng. Một trong những lỗ hổng được vá cho người dùng iOS 17 là sự cố ở trung tâm hệ điều hành, điều này có thể khiến iPhone của bạn dễ bị ai đó chiếm được iPhone của bạn. Một vấn đề khác được vá gần đây là WebRTC, một công nghệ web nguồn mở. Apple cho biết trong ghi chú iOS 17.0.3 của mình rằng nó có thể "dẫn đến việc thực thi mã tùy ý".

Nếu các bản sửa lỗi này có trong iOS 16.7.1, điều đó gợi ý rằng bất kỳ ai chưa cập nhật lên iOS 17 nhưng có điện thoại tương thích thì nên cập nhật iPhone của họ ngay bây giờ.

Link bài viết: https://cafef.vn/ios-1671-apple-canh-bao-nguoi-dung-iphone-cu-nen-cap-nhat-ngay-188231013232139816.chn

Ngọc Linh
Theo www.cafef.vn (nnttien)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Xem nhiều

Tiêu điểm

2024: Dự đoán 10 xu hướng khoa học
KH&CN năm 2024: Giải phóng các nguồn lực bằng những cơ chế mới
Những sự kiện khoa học đáng chú ý năm 2024
Tổng kết Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Cần Thơ năm 2023 - TECHFEST CANTHO 2023
Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Cần Thơ năm 2023 - TECHFEST CANTHO 2023
Thông cáo báo chí Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Cần Thơ năm 2023 - TECHFEST CANTHO 2023
Sắp diễn ra Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Cần Thơ năm 2023 - Techfest Cantho 2023 với chủ đề “Hào khí Tây Đô”
Trao Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên toàn quốc năm 2023
Chiến lược, chính sách phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Chuyển đổi số muốn thành công cần có chiến lược và chuyển đổi tự thân trong tổ chức
Việt Nam có tiềm năng trở thành trung tâm kinh tế số ảo của khu vực và thế giới
Khai mạc sự kiện triển lãm “Thành tựu khoa học và công nghệ Cần Thơ” trong chuỗi sự kiện “Thành phố Cần Thơ – 20 năm thành tựu và phát triển”
Cần Thơ - Trung tâm khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long
Chuyển đổi số doanh nghiệp - Khó khăn nhưng không thể không làm
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chuyển đổi số phải được thực hiện một cách tổng thể, xuyên suốt, toàn diện, bao trùm, liên thông nhưng có trọng tâm trọng điểm
Siêu thị số  
 
Đẩy mạnh kết nối dữ liệu, thanh toán thông minh
Chiều 16/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ chương trình “Ngày không tiền mặt 2023”, Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) phối hợp báo Tuổi trẻ, Công ty Cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas) và các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo với chủ đề “Kết nối dữ liệu, thanh toán thông minh-thúc đẩy phát triển xã hội”.


 
Công nghệ 4.0  
 
AI đang được quản lý như thế nào trên thế giới
Châu Âu, Mỹ và Trung Quốc có những cách tiếp cận khác nhau trong quản lý AI. Dù vậy, vẫn chưa có cơ chế quản lý nào được coi là hoàn thiện.


 
Điện tử  
 
Google Maps chuẩn bị bản cập nhật lớn nhất trong lịch sử
Google được cho là chuẩn bị triển khai bản cập nhật lớn nhất lịch sử của ứng dụng Google Maps nhằm giúp trải nghiệm di chuyển trên phố chân thực hơn.


 
Tin học  
 
Đẩy mạnh kết nối dữ liệu, thanh toán thông minh
Chiều 16/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ chương trình “Ngày không tiền mặt 2023”, Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) phối hợp báo Tuổi trẻ, Công ty Cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas) và các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo với chủ đề “Kết nối dữ liệu, thanh toán thông minh-thúc đẩy phát triển xã hội”.


 © Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->