Thông tin [ Đăng ngày (06/05/2013) ]
Khởi động vòng chung kết Robocon Việt Nam
Ngày 5-5, tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng), ban tổ chức cuộc thi Robocon Việt Nam đã tổ chức bắt thăm chia 8 bảng đấu cho 32 đội robot giành quyền thi đấu vòng chung kết (VCK) toàn quốc.

* 9 sản phẩm sáng tạo tham gia Robocon Techshow 2013

Mỗi bảng có 4 đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm từ ngày 7 đến 10-5 để chọn 2 đội có thành tích tốt nhất vào vòng đấu loại trực tiếp diễn ra sau đó. Ngay sau khi bắt thăm chia bảng, các đội cho robot chạy thử trên sân thi đấu, hiệu chỉnh kỹ thuật.

Trong khuôn khổ VCK, ban tổ chức cũng quyết định chọn 9 sản phẩm sáng tạo tham gia Robocon Techshow. Đây là những sáng tạo công nghệ thể hiện tính thực tiễn, áp dụng vào thực tế đời sống, sản xuất được nghiên cứu, phát triển từ sân chơi Robocon và được trưng bày, trình diễn bên cạnh những trận thi đấu sôi nổi của VCK Robocon Việt Nam.

Trong số 9 sản phẩm của sinh viên đến từ 7 trường ĐH, học viện trên toàn quốc tham gia Robocon Techshow năm nay có 6 sản phẩm là robot, gồm: robot vượt địa hình dạng Shrimp III, Robot Rhex (Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội), robot song song (ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM), robot vớt rác (ĐH Sao Đỏ), robot tự hành dưới nước (Sĩ quan thông tin) và robot người đi bằng hai chân (ĐH Kinh tế kỹ thuật công nghiệp).

Ba sản phẩm còn lại là tàu thủy năng lượng mặt trời và tàu đệm khí (ĐH Bách khoa TP.HCM), hệ thống sản xuất tích hợp linh hoạt (ĐH Sao Đỏ) và hệ thống lắp ráp tự động SSR (ĐH Lạc Hồng). 

Xem bản tin gốc của báo Tuổi trẻ tại đây

HẢI THƯ
Theo tuoitre.vn (nthang)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Xem nhiều

Siêu thị số  
 
Tập đoàn VNPT hợp tác với Cisco phát triển các giải pháp kết nối thế hệ mới
VOV.VN - Tập đoàn VNPT kết hợp với Cisco trong các lĩnh vực công nghệ quang, công nghệ mạng và 5G triển khai ứng dụng kết nối mạng thế hệ mới cho nhiều phân khúc khách hàng khác nhau.


 
Công nghệ 4.0  
 
Ủy ban Châu Âu đạt được thỏa thuận sơ bộ về Đạo luật Trí tuệ nhân tạo
Ủy ban Châu Âu đã bắt đầu soạn thảo Đạo luật Trí tuệ nhân tạo gần hai năm trước để điều chỉnh công nghệ trí tuệ nhân tạo mới nổi vốn đã trải qua sự bùng nổ về đầu tư và phổ biến sau khi phát hành chatbot ChatGPT do AI hỗ trợ của OpenAI.


 
Điện tử  
 
Montana trở thành tiểu bang đầu tiên ở Mỹ cấm TikTok
Ngày 17-5, thống đốc tiểu bang Montana (Mỹ) đã ký luật cấm các kho ứng dụng di động cho tải TikTok ở tiểu bang từ đầu năm sau.


 
Tin học  
 
Tập đoàn VNPT hợp tác với Cisco phát triển các giải pháp kết nối thế hệ mới
VOV.VN - Tập đoàn VNPT kết hợp với Cisco trong các lĩnh vực công nghệ quang, công nghệ mạng và 5G triển khai ứng dụng kết nối mạng thế hệ mới cho nhiều phân khúc khách hàng khác nhau.


 © Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->