Thông tin

Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Rutgers tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một loại lớp phủ sinh học có khả năng giúp thực phẩm tươi lâu hơn và rất thân thiện với môi trường.
Đa dạng hóa các nguồn năng lượng là một phần quan trọng trong việc giảm sự phụ thuộc của chúng ta vào nhiên liệu hóa thạch và một khả năng hấp dẫn là khai thác vi khuẩn sản xuất điện. Các kỹ sư tại Đại học Binghamton hiện đã phát triển loại pin sinh học chứa ba lớp vi khuẩn khác nhau, chúng cùng hấp thụ ánh sáng mặt trời và sản xuất điện.
Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc phát triển siêu máy tính mới nhanh đến mức có thể chạy thành công mô hình trí tuệ nhân tạo phức tạp như bộ não người.
Sáng ngày 24/6/2022, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành Ủy Cần Thơ tổ chức Hội thảo khoa học “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp”, tại hội trường khách sạn TTC Cần Thơ.
Trong giai đoạn hiện nay, chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp được xác định nhằm tạo dựng môi trường, hệ sinh thái số nông nghiệp làm nền móng, kiến tạo thể chế, thúc đẩy chuyển đổi từ “Sản xuất nông nghiệp” sang “Kinh tế nông nghiệp”; phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao theo hướng chú trọng nông nghiệp thông minh, nông nghiệp chính xác, tăng tỷ trọng của nông nghiệp công nghệ số trong nền kinh tế.
Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong chuyển đổi số trong nông nghiệp ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSVL) trong thời gian qua đã gặt hái những thành công nhất định thông qua mô hình ứng dụng CNTT&TT của Trường Đại học Cần Thơ trong lĩnh vực nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản.
Các nhà khoa học Thụy Điển đã phát triển thành công vật liệu mới có khả năng tiếp nhận tín hiệu điện tử và giải phóng thuốc theo yêu cầu.
Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc vừa tạo ra cỗ máy nano sử dụng chuyển động cơ học của phân tử để tiến vào và phá hủy tế bào ung thư.
Một công ty khởi nghiệp của Mỹ đã phát triển loại pin lithium-ion mới với khả năng sạc nhanh và tuổi thọ dài, giữ được 93% dung lượng sau 1.000 chu kỳ nạp - xả.
Các nhà khoa học đã tạo ra dạng nhựa sinh học mới, dựa vào chiết xuất đậu vani để duy trì ổn định trong suốt thời gian tồn tại và tự hủy theo lệnh phản ứng với một bước sóng ánh sáng cụ thể.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp

Xem nhiều

Tiêu điểm

Hội thảo khoa học “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp”
Cần Thơ: Tiềm năng và cơ hội chuyển đổi số trong nông nghiệp
Chuyển đổi số trong nông nghiệp ở vùng ĐBSCL một số kết quả nghiên cứu ứng dụng CNTT&TT của trường Đại học Cần Thơ
Cần Thơ sắp diễn ra Hội thảo “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp” 2022
Vai trò của khoa học, công nghệ đối với chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp
Thông cáo báo chí hội thảo khoa học “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp”
Ban hành chỉ số đánh giá về chuyển đổi số
Chuyển đổi số về đo lường trong hạ tầng chất lượng quốc gia
Sáu nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2022
Chuyển đổi số và cuộc sống ở Việt Nam 10 năm tới: Góc nhìn từ chuyên gia
Kinh tế số và khát vọng hùng cường
Hình thành hệ sinh thái nền tảng số Việt Nam đáp ứng cơ bản yêu cầu chuyển đổi số
Phát triển hệ sinh thái chuyển đổi số trong nghiên cứu khoa học
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Nỗ lực xây dựng thành công cơ sở dữ liệu lớn về người dân, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia
Nông nghiệp Thủ đô bắt nhịp chuyển đổi số
Siêu thị số  
   
Công nghệ 4.0  
 
Tập đoàn Toyota phát triển hệ thống pin nhiên liệu cho Tàu quan sát năng lượng
Tàu quan sát năng lượng - Energy Observer tiếp tục hành trình tại Đông Nam Á, với điểm dừng chân thứ 73 trong chuyến du hành vòng quanh thế giới, diễn ra tại Việt Nam.


 
Điện tử  
 
Microsoft đòi hỏi cấu hình cao để chạy ứng dụng Android trên máy tính
Microsoft vừa tung ra bản cập nhật quan trọng đầu tiên cho hệ điều hành Windows 11, với nhiều tính năng mới. Đáng chú ý nhất là tính năng chạy các ứng dụng Android trên Windows 11.


 
Tin học  
   © Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->