Nghiên cứu

Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Livermore đã công bố một bài báo khoa học xác nhận kết quả của thí nghiệm phản ứng hạt nhân năm 2022, trong đó sử dụng nhiều tia laser tập trung vào một quả cầu chứa đôi và tritium để đạt được phản ứng hạt nhân lần đầu tiên trong phòng thí nghiệm.
Sáng chế mới: Các nhà khoa học từ Ý và Thụy Sĩ đã phát triển một hệ thống mới có tên là MiniTouch, cho phép người sử dụng các bàn tay giả có thể cảm nhận được nhiệt độ của các vật mà họ chạm vào. MiniTouch có thể tích hợp với các bàn tay giả hiện có trên thị trường.
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Kỹ thuật Vienna (TU Wien) đã phát triển một phương pháp mới để nuôi cấy sụn từ tế bào gốc và hướng dẫn chúng vào bất kỳ hình dạng nào cần thiết. Đột phá này có thể dẫn đến những cách tốt hơn để vá chữa các vết thương.
Một dự án của Liên minh châu Âu để chuyển đổi một chiếc tàu chở hàng bằng động cơ diesel thành một chiếc tàu chạy bằng hydro xanh, một nguồn năng lượng sạch và bền vững.
Một loại vật liệu mới có khả năng lưu trữ hydro ở mật độ cao gấp đôi so với hydro lỏng ở nhiệt độ siêu thấp.
Các nhà nghiên cứu đã tạo ra các loại tế bào não cụ thể từ tế bào gốc bằng cách sử dụng các loại hydrogel có điện tích khác nhau.
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra loài chim Yellow-crested Helmetshrike sau khoảng 20 năm không xuất hiện. Loài chim này có đỉnh đầu màu vàng nổi bật và được chụp ảnh lần đầu tiên trong một cuộc thám hiểm ở Cộng hòa Dân chủ Congo. Đây là một tin vui cho các nhà bảo tồn động vật hoang dã và người yêu chim.
Đó là khí hydro được sinh ra do tương tác của nước ngầm và khoáng chất giàu sắt, và bị kẹt trong các tầng đá. Khí hydro tự nhiên có thể được sử dụng như một nhiên liệu thay thế cho các nguồn năng lượng hóa thạch, hoặc được chuyển hóa thành điện năng bằng pin nhiên liệu.
Một con ếch khỏe mạnh đã được phát hiện với một cái nấm nhỏ mọc ra từ bên cạnh cơ thể của nó, lần đầu tiên một sự phát triển như vậy trên mô sống của động vật đã được quan sát. Tất nhiên, nó hoàn toàn làm kinh ngạc các nhà khoa học.
Một lỗ đen siêu khổng lồ có khối lượng bằng 17 tỷ Mặt Trời, và vẫn đang tăng lên - nó nuốt chửng một lượng vật chất bằng Mặt Trời mỗi ngày, khiến nó trở thành lỗ đen tăng trưởng nhanh nhất từng được phát hiện.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Nghiên cứu mới  
 
Biến đổi khí hậu sẽ đột ngột đẩy vô số loài qua điểm tới hạn
Các nhà khoa học từ nhiều trường Đại học ở Anh và Mỹ đã hợp tác nghiên cứu và công bố kết quả trên tạp chí Nature Ecology, cho thấy biến đổi khí hậu có thể đột ngột đẩy các loài vượt qua những ngưỡng tới hạn khi chúng phải đối mặt với nhiệt độ khó lường trong môi trường sống địa lý của mình.


 
Sáng kiến mới  
 
 

CASTI TiVi
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->