Sở hữu trí tuệ

Mới đây, Apple đã được cấp bằng sáng chế cho dây đeo Apple Watch có khả năng thay đổi màu sắc theo sở thích người dùng qua ứng dụng trực tuyến.
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ sau khi được Quốc hội biểu quyết thông qua vào ngày 16/6/2022 thì bắt đầu từ ngày 1/1/2023 sẽ chính thức bắt đầu có hiệu lực.
Từ mong muốn nâng niu công sức của những người trồng hoa Đà Lạt, anh Lê Trung Hiếu (Hóc Môn, TP.HCM) đã miệt mài thí nghiệm để cho ra đời sản phẩm nước từ trường giúp hoa tươi lâu và nhuộm màu cho hoa, mở ra hy vọng cạnh tranh với các sản phẩm trên thị trường thế giới.
Bộ Công an yêu cầu tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, quản lý chất lượng, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu.
Mới đây, Bộ Luật pháp và Nhân quyền tỉnh Nam Kalimantan, Indonesia đã cam kết bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh.
Sáng 31/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội tiến hành thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.
Ngày 27/5/2022, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) phối hợp với Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề “Quản lý quyền SHTT trong các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp”.
Bài viết nhằm giúp bạn đọc có thêm thông tin về trình tự và các thủ tục cần có trong quy trình thực hiện đăng ký nhãn hiệu theo quy định mới nhất năm 2022 của Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam.
Nhằm đáp ứng các yêu cầu thực tiễn, từ năm 2022, nhiều quy định mới liên quan tới công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa lưu thông trên thị trường, trong đó có các quy định về nhãn hàng hóa đã có sự chỉnh sửa, bổ sung.
Trước nhu cầu bức thiết về máy thở do số ca COVID-19 tăng mạnh tại Anh vào năm 2020, chỉ trong 2 tuần, TS Trần Công Minh và các nhà khoa học (Đại học Oxford) đã nghiên cứu thành công một loại máy thở nhiều cải tiến với chi phí thấp giúp cứu sống nhiều người bệnh.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Văn bản Sở hữu trí tuệ  
   
Câu hỏi thường gặp  
   

CASTI TiVi
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->