Cơ khí

Giun đất di chuyển trong đất không chỉ bằng cách luồn lách xung quanh mà còn truyền các sóng nhu động xuống cơ thể chúng. Một loại robot mới mô phỏng cách giun đất di chuyển, một ngày nào đó có thể được sử dụng để làm các nhiệm vụ thám hiểm dưới lòng đất hoặc thậm chí là tìm kiếm và cứu hộ.
Pin ô tô điện sạc trong một giờ có thể sẽ là giải pháp cho tình trạng thiếu các trạm sạc xe điện ở Hoa Kỳ, quốc gia đang có kế hoạch ngừng bán xe chạy bằng nhiên liệu hoá thạch vào năm 2050.
Các nhà khoa học từ Phòng thí nghiệm Hệ thống Vi mô, Nano và Phân tử tại Viện Nghiên cứu Y khoa Max Planck và Viện Kỹ thuật Hệ thống Phân tử và Vật liệu Tiên tiến tại Đại học Heidelberg đã tạo ra một công nghệ mới lắp ráp vật chất ở dạng 3D. Khái niệm của họ sử dụng kỹ thuật multiple acoustic holograms để tạo ra các trường áp suất có thể in được các hạt rắn, hạt gel và thậm chí cả tế bào sinh học.
Tiếp nối công nghệ từ Jaguar Land Rover đến Mercedes-Benz, Volvo sẽ phát triển công nghệ màn hình hiển thị trực tiếp trên kính chắn gió các mẫu xe của họ.
(VietQ.vn) - Công nghệ máy tính mới được Ford ứng dụng giúp hãng này tăng tốc phát triển và đưa ra thị trường các sản phẩm ô tô mới.
Dự án đã tạo ra chất chống thấm thế hệ mới cung ứng cho ngành công nghiệp giấy một sản phẩm mới, góp phần thúc đẩy sự phát triển công nghiệp công nghệ cao.
Triển vọng với các nhà sản xuất, cung ứng xe hơi toàn cầu tiếp tục xấu đi do những nguy cơ đứt gãy về chuỗi cung, nhất là thiếu hụt nguồn chip.
Sử dụng hệ thống ống vòi có thể kéo dài tới 91 m theo phương ngang và 45 m theo phương thẳng đứng, robot Thermite có khả năng bơm tới 2.500 gallon (tức 9.500 lít) nước mỗi phút để dập tắt đám cháy.
Theo bản đồ công nghệ mà Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ (Bộ KH&CN) xây dựng cho ngành cơ khí chế tạo ô tô và máy nông nghiệp, năng lực công nghệ của Việt Nam đang ở mức 60-75% so với thế giới.
Không giải phóng CO2 khi đốt cháy, nhiên liệu mới lấy từ biển cả có thể là giải pháp thay thế cho nhiên liệu hóa thạch gây ô nhiễm môi trường.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Đánh giá tình hình nhiễm khuẩn vết mổ và sử dụng kháng sinh dự phòng tại các khoa ngoại bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế năm 2020
Nghiên cứu do nhóm tác giả Trần Đình Bình, Lê Trọng Hiếu, Nguyễn Viết Tứ, Trần Doãn Hiếu, Hoàng Lê Bích Ngọc, Dương Thị Hồng Liên – Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế nghiên cứu nhằm đánh giá tình hình nhiễm khuẩn vết mổ và sử dụng kháng sinh dự phòng tại các khoa ngoại bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế.
Video  
 

Video

 © Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->