Khởi nghiệp

Vừa qua , tại thành phố Lạng Sơn, Tỉnh đoàn Lạng Sơn tổ chức vòng Chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” trong đoàn viên thanh niên tỉnh Lạng Sơn năm 2023 và Tọa đàm “Thanh niên với hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo”.
Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TECHFEST) sẽ được phối hợp tổ chức cùng Tuần lễ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh (WHISE) từ ngày 23 đến 25/11 tại hội trường Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.
Sau hơn 2 năm thành lập, Wiibike Việt Nam vẫn luôn mang trong mình tinh thần của một nhà tiên phong nhiệt huyết, năng động và sáng tạo. Lấy con người và môi trường làm trung tâm, Wiibike không ngừng cải tiến, nâng cấp sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ của mình.
Với mong muốn tạo ra sản phẩm nông nghiệp sạch, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, chị Nguyễn Gia Hoàng Diễm ở khu vực Thạnh Lợi, phường Phú Thứ, quận Cái Răng đã mạnh dạn khởi nghiệp với mô hình trồng rau thủy canh trụ đứng trong nhà kính. Với sự nhạy bén trong kinh doanh và ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, mô hình của chị Diễm đã mang lại hiệu quả cao.
Được đặt tại Khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), Hòa Lạc, Không gian Đổi mới sáng tạo ĐHQGHN - Đại học RMIT (VNU-RMIT INNOVATION HUB) được kỳ vọng sẽ trở thành nơi kết nối các tài năng khoa học và thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo giữa các trường đại học và doanh nghiệp của Việt Nam và Australia.
Qualcomm Technologies Inc., công ty con của Qualcomm Inc. (Mỹ), vừa công bố ba dự án chiến thắng tại Cuộc thi Thử thách Đổi mới Sáng tạo - Qualcomm Việt Nam QVIC năm nay.
Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ Tư - TechFest Quang Nam 2023 diễn ra trong 3 ngày từ ngày 24-26/8/2023 tại Quảng trường 24/3 (thành phố Tam Kỳ).
Trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ Tư -TechFest Quang Nam 2023, tỉnh Quảng Nam tổ chức trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, công nghệ, thiết bị của các Sở KH&CN, các Viện, trường và doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
Tháng chín năm ngoái, một nhóm các nhà đổi mới sáng tạo của Việt Nam đã trải qua hai tuần học hỏi tại Thụy Sĩ thông qua chương trình trao đổi doanh nhân toàn cầu của Swiss EP.
Với sự tham gia tích cực của các startup, quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam đang diễn ra thuận lợi; tuy nhiên trong bối cảnh suy thoái kinh tế, các nhà đầu tư mạo hiểm đã cảnh báo về một số trở ngại có thể kìm hãm sự phát triển trong tương lai.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Video  
 

Video

 © Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->