Sinh vật [ Đăng ngày (25/10/2021) ]
Phát hiện loài "ếch chocolate" vô cùng độc đáo ở Australia
Sau khi phát hiện ra giống ếch có màu nâu như chocolate tại một khu rừng nhiệt đới ở New Guinea, các nhà khoa học đang bối rối không biết nên gọi tên chúng như thế nào.

Một nhóm các nhà khoa học Australia đã phát hiện ra một loài ếch sống trên cây có màu da giống như chocolate tại một khu rừng nhiệt đới ở New Guinea.

Ếch cây có tên khoa học là litoria caerulea, thường được biết đến với làn da màu xanh lá cây, nên được gọi là ếch cây xanh. Tuy nhiên, sau khi phát hiện ra giống ếch có màu nâu như chocolate, các nhà khoa học đang bối rối không biết nên gọi tên chúng như thế nào.

“Cho đến nay, họ hàng gần nhất của litoria là ếch cây xanh Australia. Hai loài này trông khá giống nhau, ngoại trừ một loài có màu xanh lá cây, còn loài ếch mới phát hiện có màu chocolate," ông Paul Oliver thuộc Trung tâm Sức khỏe Hành tinh và An ninh Lương thực của Bảo tàng Queensland cho biết.

Ông Paul Oliver là đồng tác giả bài viết về khám phá này trong một bài báo trên tạp chí Australian Journal of Zoology.

“Chúng tôi đặt tên loài ếch Litoria mới này là Mira - có nghĩa là “ngạc nhiên” hoặc “kỳ lạ” trong tiếng Latinh, bởi đây là phát hiện đáng ngạc nhiên khi tìm thấy họ hàng nhìn quá khác biệt với loài ếch cây xanh đã biết đến từ trước," ông Olivercho biết.

Ngoài ra, theo ông Oliver, phát hiện này còn chứng minh được sự kết nối giữa hai loài sinh vật trên khắp môi trường nhiệt đới ở vùng trũng phía Bắc Australia và New Guinea.

Ếch cây xanh có thể được tìm thấy trên khắp miền Bắc và miền Đông Australia và New Guinea.

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/phat-hien-loai-ech-chocolate-vo-cung-doc-dao-o-australia/716572.vnp
Phương Linh
Theo https://www.vietnamplus.vn (ntqnhu)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn


Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->