Thiên hà

Hàng trăm sợi khí có thành phần đa dạng tỏa ra từ lỗ đen ở trung tâm thiên hà của chúng ta.
Thật đáng ngạc nhiên, các vành đai sao Thổ lại rất trẻ và ít tuổi hơn chính hành tinh khí khổng lồ này.
Một thành viên siêu cấp của "dòng họ quái vật" từng gây ra một số đợt tuyệt chủng hàng loạt trên Trái Đất cổ đại có thể tạo ra một "tận thế" thực sự trên các hành tinh giống địa cầu.
Phân tích một dữ liệu bất thường từ thế giới cách chúng ta 250 triệu năm ánh sáng, các nhà khoa học từ Viện khoa học Kính viễn vọng không gian (STScI - Mỹ) đã tìm được "lối đi xuyên không" đến một quái vật vũ trụ.
Một nghiên cứu mới dựa trên vườn ươm sao thuộc thiên hà lân cận M33 và những tia vũ trụ "sinh ra từ cõi chết" đã góp phần trả lời câu hỏi muôn thuở: ''Chúng ta đến từ đâu?".
Đài thiên văn Nam Âu (ESO) vừa công bố hình ảnh ngoạn mục về một "thế giới trong gương" của thiên hà chứa Trái Đất Milky Way.
Những sợi "dây vũ trụ" dưới dạng nếp gấp không - thời gian còn sót lại từ vụ nổ Big Bang có thể là nguồn gốc tạo ra điện từ cho mọi vật thể trong vũ trụ, bao gồm thiên hà chứa Trái Đất.
Tại một vùng không gian trống rỗng đến vô lý trong chòm sao Xử Nữ, các nhà khoa học đã khám phá ra một thứ còn hung dữ hơn "quái vật" chứa Trái Đất.
"Xuyên không" hơn 13,4 tỉ năm, hệ thống kính viễn vọng siêu đẳng ALMA đặt tại sa mạc tử thần Atacama của Chile đã chụp được hình ảnh của một trong những thiên hà cổ xưa nhất vũ trụ dưới ánh sáng vô tuyến.
Sáu "quái vật" được ghi nhận trong ánh sáng "xuyên không" từ thế giới 13 tỉ năm trước, là những thiên hà lớn đến nỗi các nhà khoa học gọi là "những kẻ phá vỡ vũ trụ".
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này

-->
-->