Giải pháp

Trong quá trình chuyển dịch năng lượng, Việt Nam có tiềm năng to lớn trong việc áp dụng những công nghệ kỹ thuật số tiên tiến để cải thiện hiệu suất, phát triển lưới điện thông minh và giảm chi phí.
Trong quá trình chuyển dịch năng lượng, Việt Nam có tiềm năng to lớn trong việc áp dụng những công nghệ kỹ thuật số tiên tiến để cải thiện hiệu suất, phát triển lưới điện thông minh và giảm chi phí.
Perovskite đã sẵn sàng trở thành vật liệu chính cho pin mặt trời, nhưng trước đó nó cần phải khắc phục một vấn đề lớn về độ bền. Các kỹ sư tại Princeton đã tiết lộ một thiết kế pin mặt trời perovskite mới mà các thử nghiệm cho thấy có thể kéo dài tới 30 năm sử dụng trong thế giới thực.
Năng lượng gió và năng lượng mặt trời không liên tục, tạo ra năng lượng khi có sẵn hơn là khi cần, do đó, quá trình chuyển đổi năng lượng xanh sẽ đòi hỏi lượng năng lượng tích trữ rất lớn. Điều này có thể xảy ra dưới nhiều hình thức, từ lắp đặt "pin lớn" dựa trên lithium thông thường, đến pin chảy, pin thay đổi pha silicon, pin muối nóng chảy, pin sắt không khí, pin trọng lực, pin mở rộng carbon dioxide, và các loại pin bất thường khác ý tưởng như pin nổi.
Công ty hệ thống năng lượng Michigan Sesame Solar đã công bố trong tuần này cái mà họ gọi là lưới điện nano di động tái tạo 100% đầu tiên trên thế giới. Được cung cấp bởi cả tấm pin năng lượng mặt trời dạng cánh của nó và hydro xanh, lưới nano mô-đun thế hệ tiếp theo được vận chuyển vào các khu vực khẩn cấp ngoài lưới điện và hoạt động chỉ trong vài phút, cung cấp điện tự vận hành hàng tuần ở những nơi cần.
Nhật Bản xếp thứ 5 trên thế giới về tiêu thụ điện và việc bổ sung năng lượng hạt nhân sẽ gặp khó khăn về mặt chính trị sau vụ Fukushima, có nghĩa là cuộc chạy đua không phát thải sẽ đòi hỏi nhiều đổi mới hơn hầu hết nếu nó muốn duy trì sự độc lập về năng lượng.
Các nhà nghiên cứu tại Berkeley Lab đã dụ vi khuẩn sản xuất trực tiếp một loại nhiên liệu sinh học mới với mật độ năng lượng cao hơn đáng kể so với nhiên liệu máy bay.
Các nhà khoa học tiếp tục khám phá các công nghệ pin tiên tiến có thể giúp chúng ta khai phá toàn bộ tiềm năng của năng lượng tái tạo, nhằm giải quyết tính chất gián đoạn của nguồn điện đến từ mặt trời và gió. Một nhóm nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Tây Bắc Thái Bình Dương (PNNL) đã đưa ra một thiết kế mới đánh dấu một vài ô quan trọng trong khu vực này, thể hiện một loại pin "ngủ đông" có thể bảo toàn năng lượng của nó trong nhiều tháng.
HB11 đang tiếp cận phản ứng tổng hợp hạt nhân từ một góc độ hoàn toàn mới, sử dụng công suất cao, laser chính xác cao thay vì nhiệt độ hàng trăm triệu độ để bắt đầu phản ứng.
Thành phố Hydrogen cuối cùng sẽ khai thác 60 gigawatt năng lượng mặt trời và năng lượng gió, và sử dụng nó để sản xuất hơn 2,5 tỷ kg (2,4 triệu tấn) hydro xanh mỗi năm, giữ năng lượng dưới lòng đất trong các hang lưu trữ tại mái vòm muối Piedras Pintas trước khi vận chuyển.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->