Giải pháp

Vào cuối tháng 6 này, nhà máy nhiên liệu sắt IRON+ công suất 1MW sẽ được đưa vào hoạt động tại Hà Lan. Nhà máy này sẽ tạo ra nhiệt lượng cần thiết để nấu bia cho nhà máy bia Swinkels (gần thành phố Eindhoven). Đây là thành quả từ nghiên cứu công nghệ mới, có nguồn gốc từ Đại học Công nghệ Eindhoven.
Một hợp tác mới giữa Enel X và Gogoro để cung cấp hỗ trợ quan trọng cho lưới điện của Đài Loan bằng cách sử dụng nền tảng nhà máy điện ảo (VPP) của Enel X và nền tảng trao đổi pin của Gogoro.
Một loại pin lithium mới có mật độ năng lượng cao kỷ lục, có thể sạc đầy trong 10 phút và cho phép xe điện chạy được hơn 1.000 km.
Một loại nhiên liệu sinh học mới được sản xuất trực tiếp bởi vi khuẩn có mật độ năng lượng cao hơn nhiên liệu phản lực. Loại nhiên liệu sinh học này gồm các phân tử polycyclopropanated fatty acid methyl esters (POP-FAMEs), có bảy nhóm vòng cyclopropane. Đây là những vòng ba nguyên tử carbon liên kết thành hình tam giác, buộc các liên kết ở góc 60 độ. Sự căng thẳng của góc nhọn này giữ lại năng lượng tiềm năng cao có thể được giải phóng khi đốt cháy.
Perovskite là một loại vật liệu hứa hẹn cho pin mặt trời, nhưng trước tiên nó cần phải khắc phục một vấn đề lớn về độ bền. Perovskite thường bị phân hủy khi tiếp xúc với các yếu tố môi trường như nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm.
Công ty Trung Quốc CATL sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt một loại pin nén mới có khả năng chứa năng lượng gấp hơn hai lần pin của xe Tesla Model Y, theo trọng lượng - đồng thời đủ an toàn để phục vụ thiết bị bay.
Các nhà nghiên cứu từ Empa đã phát triển các viên gạch trong suốt được làm bằng kính và hạt aerogel trong suốt có thể để ánh sáng đi qua trong khi cách nhiệt và chịu tải.
Thông qua các tuabin gió khổng lồ và các thiết kế sáng tạo ngoài khơi, GE tiếp tục hoàn thiện bộ công cụ của mình trong nỗ lực xây dựng tương lai của năng lượng bền vững và một cánh tuabin mới được công bố cho thấy điều đó có thể mở rộng đến các vật liệu được sử dụng như thế nào. Một tập đoàn do công ty đứng đầu đã sản xuất cánh nhựa nhiệt dẻo lớn nhất thế giới, được thiết kế để phục vụ như một ví dụ toàn diện về cánh tuabin gió có thể tái chế hoàn toàn.
Hữu ích và ấn tượng như công nghệ pin hiện tại, các phiên bản lưu trữ năng lượng tái tạo để sử dụng trên quy mô lưới điện có thể trông rất khác so với các phiên bản bên trong điện thoại và xe điện ngày nay.
Một kg hydro chứa 39,4 kWh năng lượng, nhưng thường tiêu tốn khoảng 52,5 kWh năng lượng để tạo ra thông qua các máy điện phân thương mại hiện nay. Công ty Hysata của Úc cho biết tế bào điện phân được nuôi theo phương pháp riêng giúp cắt giảm chi phí năng lượng xuống còn 41,5 kWh, phá vỡ các kỷ lục về hiệu suất đồng thời chi phí lắp đặt và chạy cũng rẻ hơn. Công ty hứa hẹn giá hydro xanh khoảng 1,50 đô la Mỹ / kg chỉ trong vòng vài năm tới.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->