Giải pháp

Thông qua các tuabin gió khổng lồ và các thiết kế sáng tạo ngoài khơi, GE tiếp tục hoàn thiện bộ công cụ của mình trong nỗ lực xây dựng tương lai của năng lượng bền vững và một cánh tuabin mới được công bố cho thấy điều đó có thể mở rộng đến các vật liệu được sử dụng như thế nào. Một tập đoàn do công ty đứng đầu đã sản xuất cánh nhựa nhiệt dẻo lớn nhất thế giới, được thiết kế để phục vụ như một ví dụ toàn diện về cánh tuabin gió có thể tái chế hoàn toàn.
Hữu ích và ấn tượng như công nghệ pin hiện tại, các phiên bản lưu trữ năng lượng tái tạo để sử dụng trên quy mô lưới điện có thể trông rất khác so với các phiên bản bên trong điện thoại và xe điện ngày nay.
Một kg hydro chứa 39,4 kWh năng lượng, nhưng thường tiêu tốn khoảng 52,5 kWh năng lượng để tạo ra thông qua các máy điện phân thương mại hiện nay. Công ty Hysata của Úc cho biết tế bào điện phân được nuôi theo phương pháp riêng giúp cắt giảm chi phí năng lượng xuống còn 41,5 kWh, phá vỡ các kỷ lục về hiệu suất đồng thời chi phí lắp đặt và chạy cũng rẻ hơn. Công ty hứa hẹn giá hydro xanh khoảng 1,50 đô la Mỹ / kg chỉ trong vòng vài năm tới.
Vật liệu perovskite đang nhanh chóng nổi lên như một ứng cử viên đầy hứa hẹn cho pin mặt trời, nhưng một trong những nhược điểm chính của chúng là chúng có thể bị phân hủy dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Các nhà nghiên cứu tại UCLA hiện đã tìm ra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề và tìm ra một giải pháp khắc phục đơn giản có thể áp dụng trong quá trình sản xuất.
Các nhà khoa học tiếp tục khám phá các công nghệ pin tiên tiến có thể giúp chúng ta khai phá toàn bộ tiềm năng của năng lượng tái tạo, nhằm giải quyết tính chất gián đoạn của nguồn điện đến từ mặt trời và gió. Một nhóm nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Tây Bắc Thái Bình Dương (PNNL) đã đưa ra một thiết kế mới đánh dấu một vài ô quan trọng trong khu vực này, thể hiện một loại pin "ngủ đông" có thể bảo toàn năng lượng của nó trong nhiều tháng.
HB11 đang tiếp cận phản ứng tổng hợp hạt nhân từ một góc độ hoàn toàn mới, sử dụng công suất cao, laser chính xác cao thay vì nhiệt độ hàng trăm triệu độ để bắt đầu phản ứng.
Thành phố Hydrogen cuối cùng sẽ khai thác 60 gigawatt năng lượng mặt trời và năng lượng gió, và sử dụng nó để sản xuất hơn 2,5 tỷ kg (2,4 triệu tấn) hydro xanh mỗi năm, giữ năng lượng dưới lòng đất trong các hang lưu trữ tại mái vòm muối Piedras Pintas trước khi vận chuyển.
Pin Lithium-sulfur là một giải pháp lưu trữ năng lượng vô cùng hứa hẹn với mật độ có thể cho phép điện thoại thông minh chạy trong năm ngày và các nhà khoa học tiếp tục tạo ra những tiến bộ thú vị để đưa chúng đến gần hơn với thực tế thương mại. Công nghệ mới nhất đến từ các nhà nghiên cứu tại Đại học Monash của Úc, những người đã phát triển một thành phần lớp mới có hình dạng như một phần quan trọng của câu đố, cung cấp cho các thiết bị này cả dung lượng cao và tuổi thọ lâu dài.
Nhằm mục đích tìm giải pháp cung cấp năng lượng cho công nghệ khi kích thước của máy vi tính và điện thoại ngày càng nhỏ hơn, các nhà nghiên cứu ở trường Đại học Công nghệ Chemnitz (Đức) đã phát minh ra loai pin có kích thước nhỏ nhất thế giới, độ lớn chỉ bằng hạt bụi.
Trang mạng entrepreneur.com vừa đăng bài nhận định vị thế của Việt Nam như một trung tâm về năng lượng tái tạo tại khu vực Đông Nam Á.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->