Truyền thông

Từ một cụm từ tưởng như xa lạ, đổi mới sáng tạo đã dần đi vào tiềm thức và trở thành mục tiêu trong mỗi hành động của Chính phủ, người dân và doanh nghiệp. Và cùng với khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo chính là trụ cột góp phần giúp đất nước phát triển bền vững, hội nhập với xu thế của thời đại.
Các vấn đề về khí hậu, chính sách quản lý và cuộc đua khoa học công nghệ của các nước lớn, cuộc đua vào vũ trụ, các đột phá trong ngành Vật lý… sẽ được quan tâm nhiều trong năm 2024, theo dự đoán của tạp chí Science.
Báo cáo "Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2023" vừa được công bố với chủ đề "Thế giới phẳng của đổi mới sáng tạo".
Làm thế nào để giải phóng các nguồn lực cho KH&CN, ĐMST là một trong những câu hỏi căn cốt nhất của ngành KH&CN, không chỉ cho hiện tại mà còn cho tương lai. Vì vậy trong năm 2024, Bộ KH&CN sẽ tập trung vào việc tạo dựng những khung khổ quy định mới và những cơ chế vượt trội để đạt được mục tiêu này.
Chương trình KC 15/21-30 đề ra mục tiêu có ít nhất 80% kết quả được ứng dụng vào thực tiễn, góp phần phát triển KT – XH trong vùng.
Theo Tạp chí Nature, trong năm 2024, lĩnh vực khoa học và công nghệ sẽ chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng, có thể ảnh hưởng sâu sắc tới sự hiểu biết con người cũng như định hướng lại cách con người đối xử với thế giới xung quanh…
Khởi động lại sau 2 năm tạm dừng vì đại dịch COVID-19, Giải thưởng “Nhân tài Đất Việt” năm 2023 đã thu hút sự tham gia của hơn 300 thí sinh, trong đó độ tuổi từ 19-30 tuổi chiếm 80%.
Ngày 21/12, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ SATI và trường Đại học VinUni đã ký biên bản ghi nhớ về việc cùng phát triển một số công cụ hỗ trợ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp và nhà quản lý.
Ngày 19/12, tại Đại học Bách khoa Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học về liêm chính trong nghiên cứu. Hội thảo nhằm tạo diễn đàn trao đổi giữa các cơ quan quản lý, các tổ chức khoa học và công nghệ và các nhà khoa học về vấn đề liên quan đến liêm chính nghiên cứu, tạo nền tảng, hướng tới môi trường nghiên cứu khoa học và đào tạo chất lượng theo thông lệ quốc tế.
Chiều 14/12, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức sự kiện kết nối sáng tạo (kỳ 2 tháng 12/2023) với chủ đề Giải pháp khoa học công nghệ chế biến nông sản theo xu hướng sản phẩm "không thịt".
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->