Thông tin

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, trước đây, chúng ta nói về xóa mù về công nghệ thông tin còn bây giờ là xóa mù AI. Sắp tới, theo ông, AI cần được đưa vào giảng dạy trong trường học để từ các em nhỏ đều có thể tiếp cận sớm.
Vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng cực Nam của Việt Nam với khoảng 40.600 km2 (chiếm hơn 12% diện tích của cả nước), dân số khoảng 18 triệu người. Đặc biệt, đây là vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hoá và cách mạng; là địa bàn sinh sống, gắn bó đoàn kết lâu đời của cộng đồng các dân tộc Việt, Khmer, Hoa, Chăm,...
Tính đến hết tháng 6, tỷ lệ sử dụng IPv6 trên internet của Việt Nam đạt khoảng 50%, đưa nước ta đứng thứ hai trong khu vực ASEAN và thứ 10 toàn cầu. Việc chuyển đổi internet Việt Nam sang IPv6 mặc dù đạt được nhiều kết quả tích cực, nhưng để tiến tới chuyển đổi hoàn toàn và hoạt động an toàn, ổn định vẫn còn nhiều nhiệm vụ phải thực hiện. Trong đó, các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đóng vai trò dẫn dắt công nghệ IPv6.
Ngày 22/4, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 505/QĐ-TTg về ngày Chuyển đổi số quốc gia. Theo đó lấy ngày 10 tháng 10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia.
Sự tham gia mạnh mẽ của giới truyền thông sẽ góp phần quảng bá rộng rãi các sản phẩm, mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Việc chuyển đổi số cho khối doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ là yếu tố quyết định tới việc Việt Nam có hay không một nền kinh tế số toàn diện.
VOV.VN - Để không cảm thấy "thua kém" trước các đối thủ cạnh tranh và đặc biệt là Apple, Samsung đã bắt tay vào việc phát triển tính năng kết nối vệ tinh cho dòng điện thoại của mình mà trước hết ở trên dòng Galaxy.
VOV.VN - Sau được tung ra thị trường, iPhone 14 Pro đang phải đối mặt với một loạt các phản hồi về vấn đề rung lắc khi sử dụng camera từ người sử dụng. Tuy nhiên, nhà sản xuất lại chưa đưa ra bất kỳ hướng giải quyết nào cho khách hàng.
VOV.VN - Apple vừa chính thức phát hành iOS 16.0.2 nhằm khắc phục một số lỗi mà người dùng iPhone 14 gặp phải kể từ khi thiết bị mới ra mắt.
VOV.VN - Công ty Tesla của tỷ phú Elon Musk đang thể hiện sự tham vọng với robot Optimus mà họ phát triển, tuy nhiên, nhiều chuyên gia và giới dư luận thật sự nghi ngờ trước khả năng thành công của robot này.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp

Xem nhiều

Tiêu điểm

Thông cáo báo chí họp báo công bố sự kiện ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long (Techfest Mekong 2022)
“Khoa học Công nghệ – Động lực phát triển nông nghiệp bền vững” – Chủ đề Techmart Nông nghiệp 2022 tại Cần Thơ
Cần Thơ: Sắp diễn ra “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022 – Techfest Mekong 2022”
Hội thảo khoa học “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp”
Cần Thơ: Tiềm năng và cơ hội chuyển đổi số trong nông nghiệp
Chuyển đổi số trong nông nghiệp ở vùng ĐBSCL một số kết quả nghiên cứu ứng dụng CNTT&TT của trường Đại học Cần Thơ
Cần Thơ sắp diễn ra Hội thảo “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp” 2022
Vai trò của khoa học, công nghệ đối với chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp
Thông cáo báo chí hội thảo khoa học “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp”
Ban hành chỉ số đánh giá về chuyển đổi số
Chuyển đổi số về đo lường trong hạ tầng chất lượng quốc gia
Sáu nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2022
Chuyển đổi số và cuộc sống ở Việt Nam 10 năm tới: Góc nhìn từ chuyên gia
Kinh tế số và khát vọng hùng cường
Hình thành hệ sinh thái nền tảng số Việt Nam đáp ứng cơ bản yêu cầu chuyển đổi số
Siêu thị số  
 
Chuyên gia hoài nghi về dự án robot hình người Optimus của Tesla
VOV.VN - Công ty Tesla của tỷ phú Elon Musk đang thể hiện sự tham vọng với robot Optimus mà họ phát triển, tuy nhiên, nhiều chuyên gia và giới dư luận thật sự nghi ngờ trước khả năng thành công của robot này.


 
Công nghệ 4.0  
 
Phát triển robot MRBA hỗ trợ người cao tuổi khỏi những cú ngã bất ngờ
Khi cảm giác thăng bằng kém đi, người cao tuổi có nguy cơ cao bị ngã do suy nhược. Một robot trợ giúp có thể đeo được mới có thể giúp đỡ bằng cách phát hiện và ngăn chặn những cú ngã bất ngờ của người già.


 
Điện tử  
 
Zoom lại vá lỗi cho phép tin tặc chiếm quyền điều khiển máy tính Mac
Zoom vừa cập nhật phiên bản ứng dụng trên macOS, vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng có thể cho phép tin tặc chiếm quyền điều khiển toàn bộ chiếc máy tính Mac.


 
Tin học  
 
Chuyên gia hoài nghi về dự án robot hình người Optimus của Tesla
VOV.VN - Công ty Tesla của tỷ phú Elon Musk đang thể hiện sự tham vọng với robot Optimus mà họ phát triển, tuy nhiên, nhiều chuyên gia và giới dư luận thật sự nghi ngờ trước khả năng thành công của robot này.


 © Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->