Công nghệ

Các chuyên gia cho biết, một liệu pháp gen mới đã làm giảm đáng kể nguy cơ chảy máu ở những người mắc bệnh máu khó đông.
Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Thị Hồng Điệp, Phan Kiều Diễm, Phạm Thị Bích Thảo, Nguyễn Kiều Diễm, Đinh Thị Cẩm Nhung, Hồ Ngọc Linh và Nguyễn Minh Nghĩa Thanh thực hiện.
Từ nguồn rác thải thực phẩm khổng lồ, ngành công nghệ sinh học ở châu Âu và Mỹ đang tạo ra nhiều loại hàng hóa quý giá như vật liệu nano, enzym công nghiệp, nhiên liệu sinh học, thực phẩm bổ sung dinh dưỡng chứa các chất có hoạt tính sinh học cao…
Các nhà khoa học đã xác định các nhóm vi khuẩn đường ruột cụ thể có thể làm tăng hoặc giảm nguy cơ mắc đột quỵ.
Các nhà khoa học tại Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã phát triển được một robot cá có khả năng hút những mảnh vi nhựa trôi nổi dưới đại dương, giải pháp mới trong vấn đề ô nhiễm môi trường.
Máy hút CO2 từ khí quyển do Công ty AspiraDAC phát triển sẽ được lắp đặt để thu giữ và lưu trữ CO2 ở Australia.
Khi CO2 tích tụ trong bầu khí quyển sẽ không đủ để hạn chế lượng khí thải, chính vì vậy, cần tích cực loại bỏ những chất thải hàng ngày. Trong một bước tiến mới, các nhà nghiên cứu từ Đại học Tokyo Metropolitan đã phát triển hợp chất mới có thể loại bỏ carbon dioxide (CO2) khỏi không khí xung quanh với hiệu suất 99% và nhanh hơn hai lần so với các hệ thống hiện có.
Nghiên cứu do nhóm tác giả Vũ Thị Đào, Nguyễn Thị Ngọc Ngoan, Thạch Thị Mỹ Chi – Trường Đại học Trà Vinh nghiên cứu nhằm xác định tỷ lệ kiến thức, thực hành đúng về tuân thủ điều trịcủa bệnh nhân tăng huyết áp điều trị ngoại trú.
Nghiên cứu do nhóm tác giả Huỳnh Công Tâm, Trần Quốc Duy, Nguyễn Minh Hoàng, Bùi Thị Minh Thư- Bệnh Viện Phụ sản thành phố cần thơ nghiên cứu nhằm đánh giá hiệu quả giảm đau của tê tủy sống phối hợp với tê ngoài màng cứng người bệnh tự kiểm soát trong và sau mổ lấy thai.
Nghiên cứu do nhóm tác giả Đặng Trung Hiếu, Bùi Xuân Ngọc Hân, Huỳnh Ngọc Anh Thư – Bệnh viện Nguyễn Tri Phương nghiên cứu nhằm Khảo sát các hình thái đục bao sau và Đánh giá sự cải thiện thị lực sau thủ thuật laser.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Công nghệ mới  
   

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->