Công nghệ

Công ty Agility Robotics đang tiến hành xây dựng một cơ sở rộng 70.000 m2 ở Salem, bang Oregon có tên gọi RoboFab, với khả năng sản xuất hơn 10.000 con robot hình người Digit mỗi năm.
Ứng dụng hoàn toàn miễn phí Eden Hub giúp người nông dân tối ưu hóa sản xuất, góp phần xây dựng nền nông nghiệp bền vững và minh bạch.
Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, trí tuệ nhân tạo (AI) có thể phân tích một lượng lớn dữ liệu lâm sàng nhanh chóng, giúp các chuyên gia y tế xác định sớm dấu hiệu và xu hướng phát triển của bệnh. Do vậy, các ứng dụng tiềm năng của AI rất rộng, từ phân tích hình ảnh xét nghiệm để phát hiện bệnh, cho đến việc đưa ra các cảnh báo từ kết quả lưu trong hồ sơ sức khỏe điện tử. Bằng cách tận dụng AI, các hệ thống chăm sóc sức khỏe trở nên thông minh hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn trong việc cung cấp dịch vụ cho người bệnh.
Theo nghiên cứu mới, một hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong nghệ có thể mang lại hiệu quả tương đương omeprazole, loại thuốc dùng để giảm axit dạ dày dư thừa và điều trị chứng khó tiêu.
Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể phát hiện ung thư vú bằng kỹ thuật chụp X quang tuyến vú chính xác hơn so với phương pháp sàng lọc truyền thống.
Rác thải nhựa là một vấn đề lớn mà nhân loại đang phải đối mặt. Hầu hết các loại nhựa không thể tái chế, chứa các thành phần cơ bản là các chất hóa dầu gây ô nhiễm. Nhưng điều này đang thay đổi.
Chuyên mục “Chuyển đổi số tiêu chuẩn đo lường chất lượng” được triển khai bằng hình thức trực tuyến, giúp người dân, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận, tìm hiểu và trao đổi các thông tin trong lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng (TCĐLCL).
Tái tạo đầu gối bằng mô của kangaroo là một bước tiến mới trong y học, với các thử nghiệm trên người sẽ được tiến hành vào năm 2024.
Bổ sung vitamin D có thể làm giảm nguy cơ mắc các biến cố tim mạch nghiêm trọng như đau tim ở những người trên 60 tuổi, theo một thử nghiệm lâm sàng do The BMJ công bố.
Thế giới đã nghiên cứu nhiều loại robot 4 chân nhưng đây là trường hợp đầu tiên áp dụng chân vịt vào robot để cải thiện khả năng di chuyển
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Công nghệ mới  
 
Công nghệ mới lắp ráp vật chất ở dạng 3D
Các nhà khoa học từ Phòng thí nghiệm Hệ thống Vi mô, Nano và Phân tử tại Viện Nghiên cứu Y khoa Max Planck và Viện Kỹ thuật Hệ thống Phân tử và Vật liệu Tiên tiến tại Đại học Heidelberg đã tạo ra một công nghệ mới lắp ráp vật chất ở dạng 3D. Khái niệm của họ sử dụng kỹ thuật multiple acoustic holograms để tạo ra các trường áp suất có thể in được các hạt rắn, hạt gel và thậm chí cả tế bào sinh học.


 

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->