Xã hội-Nhân văn

Sự sống xuất hiện trên Trái đất dưới dạng vi khuẩn khoảng 4 tỷ năm trước. Trong khi các nhà khoa học vẫn đang xác định chính xác thời điểm và cách thức những vi khuẩn này xuất hiện, thì rõ ràng là sự xuất hiện của sự sống có mối liên hệ với các đặc tính hóa học và vật lý của Trái đất sơ khai.
Hiện tượng tiến hóa thụt lùi liên quan đến việc các sinh vật mất đi những đặc điểm cơ thể phức tạp. Một số cơ quan hoặc bộ phận của chúng bị thu hẹp, teo nhỏ hoặc thậm chí biến mất hoàn toàn.
Nghiên cứu do TS.KTS. Lê Chiến Thắng - Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội thực hiện.
Nghiên cứu do Nguyễn Tuấn Anh - Viện Kinh tế và Quản lý Thủy lợi và Thái Việt Anh - Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn thực hiện.
Nghiên cứu do Đoàn Doãn Tuấn, Trần Việt Dũng - Trung tâm Tư vấn PIM và Lê Quỳnh Chi, Dương Quỳnh Nga - Trường Đại học Xây dựng thực hiện.
Mục tiêu của nghiên cứu này nhằm xác định thực trạng lưu hành và kiểu đột biến gen thalassemia trong nhóm trẻ người dân tộc Tày, Dao tại tỉnh Tuyên Quang.
Nghiên cứu do nhóm nghiên cứu Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y Tế công cộng và Bệnh viện K, Hà Nội thực hiện.
Theo chuyên gia, trong xây dựng thành phố thông minh, yếu tố công nghệ được vận dụng tùy theo hoàn cảnh. Tuy nhiên, con người cần phải được đặt ở vị trí trung tâm.
Các nhà khoa học Trung Quốc vừa phát hiện một hóa thạch Armenoceras, một loài sinh vật biển cổ đại, ở tỉnh Hà Bắc, miền Bắc nước này.
Phát hiện mới này cho thấy ngành chế tạo công cụ bằng đá Acheulian ở Bắc Phi, gắn liền với người cổ đại Homo erectur, bắt đầu xuất hiện sớm hàng trăm nghìn năm so với giả thuyết trước đây.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->