Nghiên cứu [ Đăng ngày (24/08/2023) ]
Nghiên cứu mối liên quan giữa thời gian sử dụng màn hình và nguy cơ bị chậm phát triển về sau ở trẻ
Một nghiên cứu đã tìm thấy mối liên quan giữa thời gian sử dụng màn hình ở tuổi một và nguy cơ bị chậm phát triển về sau, đặc biệt là ở các lĩnh vực giao tiếp và giải quyết vấn đề.

Nghiên cứu này bổ sung cho các dữ liệu hiện có về cách sử dụng màn hình có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em trong tương lai.

Nhóm nghiên cứu ở Nhật Bản đã khảo sát thời gian sử dụng màn hình của 7.097 cặp mẹ con khi trẻ em ở tuổi một, và đánh giá khả năng phát triển của trẻ em khi ở tuổi hai và bốn, bằng cách sử dụng công cụ ASQ-3.

Họ đã quan sát được một mối liên quan giữa thời gian sử dụng màn hình càng lâu ở tuổi một và nguy cơ bị chậm phát triển cao hơn ở tuổi hai và bốn, đặc biệt là ở các lĩnh vực giao tiếp và giải quyết vấn đề.

Nhóm nghiên cứu đưa ra một số giả thuyết để giải thích kết quả này, như là việc các kỹ năng phát triển của trẻ em có thể bắt kịp sau này, hoặc việc chậm phát triển có thể dẫn đến việc sử dụng màn hình nhiều hơn.

Họ cũng nhấn mạnh rằng loại chương trình được xem trên màn hình có thể có vai trò giáo dục, tùy thuộc vào nội dung của chúng.

tnttrang
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Nghiên cứu mới  
 
Biến đổi khí hậu sẽ đột ngột đẩy vô số loài qua điểm tới hạn
Các nhà khoa học từ nhiều trường Đại học ở Anh và Mỹ đã hợp tác nghiên cứu và công bố kết quả trên tạp chí Nature Ecology, cho thấy biến đổi khí hậu có thể đột ngột đẩy các loài vượt qua những ngưỡng tới hạn khi chúng phải đối mặt với nhiệt độ khó lường trong môi trường sống địa lý của mình.


 
Sáng kiến mới  
 
 

CASTI TiVi
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->