Nghiên cứu

Nếu không được điều trị, các vết thương mãn tính như loét da do tiểu đường có thể bị nhiễm trùng, cuối cùng dẫn đến cắt cụt chi hoặc thậm chí tử vong. Một loại băng "thông minh" thử nghiệm mới được thiết kế để giúp điều đó không xảy ra, bằng cách theo dõi và điều trị những vết thương như vậy.
Sắp tới, thuốc có thể được tiêm mà không cần dùng kim gây đau và thuốc đó có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng dựa trên công nghệ MOF-Jet.
Anker đã tự khẳng định mình là một công ty lớn trong lĩnh vực năng lượng di động và giờ đây, hãng đã ra mắt tủ lạnh RV và tủ lạnh cắm trại tiện lợi hơn.
Sa sút trí tuệ là một căn bệnh nan y, gây suy nhược, ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới. Trong khi khoa học tiếp tục tìm kiếm câu trả lời để điều trị căn bệnh này, đã có một sự thay đổi theo hướng phòng ngừa. Một nghiên cứu đã cung cấp bằng chứng mới về mối liên hệ giữa lượng magie hấp thụ và sức khỏe não bộ.
Ở các quốc gia như Ấn Độ, một lượng lớn chất thải thuốc nhuộm độc hại từ ngành dệt may được thải trực tiếp vào nguồn nước, có khả năng gây hại cho con người và môi trường. Một phương tiện lọc mới có thể loại bỏ phần lớn thuốc nhuộm đó khỏi dòng nước thải – và nó có nguồn gốc từ gỗ.
Chúng ta có thể sớm thay thế mặt bếp, lò nướng và lò vi sóng bằng máy in 3D sau khi các kỹ sư cơ khí từ Đại học Columbia tạo thành công một lát bánh pho mát chín được làm từ bảy nguyên liệu phá kỷ lục.
Mặc dù ong mật nổi tiếng là loài khó nghiên cứu, thay đổi các hành vi tự nhiên nếu cảm nhận được bất kỳ tác động bên ngoài nào. Nếu nhiệt độ tổ ong giảm xuống dưới 50 ° F (10 ° C), những con ong ngừng vo ve và tự tạo ra nhiệt, đồng thời rơi vào trạng thái hôn mê do lạnh.
Cũng giống như dược phẩm, tiền giấy và đồ uống có cồn, hạt giống cây trồng bán cho nông dân thường là hàng kém chất lượng. Các nhà khoa học MIT đã nghĩ ra một phương pháp phát hiện hàng kém chất lượng bằng cách đánh dấu các hạt giống thật bằng các chấm lụa.
Nếu bạn đang tạo ra một con robot nhỏ có thể khám phá những không gian chật hẹp, thì sẽ tốt hơn nếu thiết bị đó cũng có thể lách qua những khe hẹp. Một con robot mới thử nghiệm có thể làm được điều đó, bằng cách bắt chước một con sâu bướm.
Nghiê cứu do các tác giả Vũ Quỳnh Hương, Vũ Thị Yến, Nguyễn Thị Thanh Thủy thực hiện
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Nghiên cứu mới  
 
Xác định diện tích lá và tán lá bằng phầm mềm Imagej với hình chụp của Iphone 6s plus
Nghiên cứu do Khoa Sư phạm Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Sài Gòn và Trung tâm Giống Cây trồng, Vật nuôi và Thủy sản, Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện. Nghiên cứu xác định diện tích các ô chuẩn, diện tích bề mặt lá và tán lá bằng hình chụp của iPhone 6s Plus và đo bằng phần mềm ImageJ mà không cần sử dụng thiết bị quét lá chuyên dụng cùng với phần mềm tương ứng.


 
Sáng kiến mới  
 
 

CASTI TiVi
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->